Dĩ nhiên là ai cũng mặc đồ lót trong nhiều năm, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn đang làm đúng tất cả các nguyên tắc, trong đó chọn hoặc mặc đồ lót sao cho đúng cách thì cũng không quá khó. Tuy nhiên có những sai lầm mà chị em đang mắc phải khi mặc đồ lót mà không phải ai cũng biết.

Những sai lầm khi chị em sử dụng đồ lót trong cuộc sống hằng ngày

1/ Mặc đồ lót quá chật

Nhiều bạn đang cố tiết kiệm hoặc vì một vài lý do nào đó bạn muốn mặc một chiếc quần lót chật. Tuy nhiên mặc đồ lót chật thường không đẹp, các ngấn thịt thường sẽ trồi ra và khiến bạn trông càng mất thẩm mĩ hơn.

Bên cạnh đó đồ lót quá chật có thể là nguyên nhân gây kích ứng da, đặc biệt là phụ nữ tiền mãn kinh, theo trung tâm y tế cộng đồng : phụ nữ tiền mãn kinh có thành cô bé tương đối mỏng.

Từ quan điểm đó, bất kỳ đồ lót nào đủ chặt chẽ để chà xát da của bạn đều có thể dẫn đến kích ứng. “Nếu làn da của bạn không bị kích ứng, thì đồ lót tuyệt vời – chặt chẽ sẽ không làm tổn thương bạn. Nhưng nếu bạn bị kích thích vì quá chật, thì điều đó không được khuyến khích.

2/ Mặc đồ gen định hình hoặc nịt bụng không đúng cách

Đồ gen định hình cũng được xếp vào những loại đồ lót nữ mà chị em nào cũng thường có một cái, tuy nhiên bên cạnh đó việc nghĩ rằng gen nịt bụng càng chật càng tốt lại là một sai lầm nghiêm trọng. Tưởng tượng giống như bạn bị bó bột trong một ngày thì bạn sẽ cảm thấy tê cả vùng lưng bụng và nghiêm trọng hơn là giảm tuần hoàn máu. Đối với một số chị em có thể làm suy kiệt sức khỏe trong thời gian rất ngắn, điều đó sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu nhiều hơn là niềm vui khi có một vóc dáng đẹp.

Một nguy hại tiềm ẩn nữa là quần gen nịt bụng cạp cao chật thường khiến chị em có xu hướng nhịn đi vệ sinh nhiều hơn đến 30%, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của bạn một chút nào, hãy lưu ý điều đó.

3/ Chọn đồ lót vải tổng hợp và lụa

Thường chị em thích cảm giác êm mềm nhẹ nhàng, tuy nhiên vải tổng hợp và lụa là những chất liệu có khả năng giữ ẩm cao, điều này hoàn toàn không tốt do chúng không thoáng khí, chính điều này có thể dẫn đến các bệnh về nấm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn.

Các chất liệu được khuyến khích sử dụng là đồ lót đúc su thun lạnh, vải cotton….

4/ Mặc đồ lót vào ban đêm

mặc đồ lót khi ngủ

Hầu hết các chuyên gia trên thế giới đều nhắc nhở rằng bạn không nên mặc đồ lót vào ban đêm, điều này được khẳng định trong rất nhiều nghiên cứu khoa học. Đối với phụ nữ mãn kinh, việc ngủ đêm mà không mặc đồ lót còn có ý nghĩa nhiều hơn, bạn càng mặc nhiều thì bạn càng đổ mồ hôi đêm, không ai cảm thấy dễ chịu khi quần lót bị lạnh, ẩm trong một buổi tối cả.

5/ Không mặc đồ lót vào ban ngày

Bạn cho rằng mặc đồ lót thoáng khí là điều tốt, vậy tại sao không mặc đồ lót luôn cho tiện? Câu trả lời là điều này hoàn toàn không nên.

Bởi vì thời điểm ban ngày bạn cần hoạt động rất nhiều, chính vì thế những vấn đề mà bạn gặp phải sẽ càng nhiều hơn, nếu không mặc đồ lót, hầu hết các bộ quần áo đều có đường may ngay khu vực nhạy cảm sẽ cọ sát gây kích ứng da cho cô bé của bạn.

Một lý do nữa là độ ẩm do cô bé tạo ra sẽ không được thấm hút, điều này khiến bạn luôn trong trạng thái nóng ẩm khó chịu, bản thân điều đó có thể khiến bạn bị kích ứng da.

6/ Chọn sai chất tẩy rửa khi giặt đồ lót

Hầu hết trong chúng ta không quan tâm đến việc giặt đồ lót là mấy, hầu như đều ném vào cùng một chỗ với quần áo hằng ngày. Tuy nhiên với những bạn có làn da hoặc cô bé nhạy cảm, bạn nên để đồ lót giặt riêng, chất tẩy rửa có thể làm cho bạn bị ngứa, nóng hoặc cảm thấy khó chịu khi mặc. Đặc biệt là những loại nước xả vải, theo tạp chí phụ nữ Considerable, các loại nước xả vải có nhiều hóa chất tạo mùi thơm và đây có thể là nguyên nhân gây ửng đỏ kích ứng da của phụ nữ.

Tin vui cho chị em phụ nữ mãn kinh

“Tin tốt về thời kỳ mãn kinh là pH của bạn thay đổi, khiến bạn ít có khả năng bị nhiễm trùng nấm men và nhiễm trùng do vi khuẩn”

Hầu hết mặc đồ lót là sở thích cá nhân, tuy nhiên dù là như thế bạn vẫn nên chọn cho mình những mẫu đồ lót sao cho đúng để có một cơ thể khỏe mạnh và tránh sai lầm khi mặc đồ lót nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Select more than one item for comparison.
X